Tổng hợp những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng nhất

Nếu bạn muốn thành công trong kinh doanh, trước tiên bạn cần phải có hiểu biết nhất định và luôn sẵn sàng học hỏi những kiến thức mới. Một trong những cách trau dồi bản thân hiệu quả được nhiều người lựa chọn chính là đọc sách về kinh doanh. Việc đọc sách không chỉ mang đến kiến thức mới về lý thuyết, mà còn là kim chỉ nam để bạn áp dụng vào thực tế. Bài viết dưới đây, sẽ giới thiệu những cuốn sách hay về kinh doanh nổi tiếng nhất sẽ giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.

Những cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc để thành công

1. Dạy Con Làm Giàu

Đây là một bộ sách được viết bởi Robert T. Kiyosaki – một doanh nhân, nhà đầu tư tài ba và thành đạt người Mỹ. Bộ sách bao gồm 13 cuốn, phần lớn xoay quanh chủ đề giáo dục tài chính và vấn đề thu nhập thụ động. Cuốn sách sẽ giúp người đọc học cách tư duy về tiền bạc và bổ sung kiến thức tài chính để đạt được thành công trong sự nghiệp. Đồng thời, thông qua bộ sách này, tác giả mong muốn khuyến khích người đọc nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về vấn đề tài chính để thay đổi cuộc sống. Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và đầu tư và mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt thì đây là bộ sách nhất định bạn phải đọc.

2. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Đây là cuốn sách hay nên đọc, hướng dẫn người đọc cách làm giàu của tác giả Adam Khoo – một trong những nhà kinh doanh, triệu phú trẻ tại Singapore. Nội dung cuốn sách tổng hợp những bí quyết để đạt được thành công của người thành đạt, trong việc xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực. Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra những phương án khởi nghiệp kinh doanh độc đáo với số vốn nhỏ. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp thì đây có lẽ là tài liệu cung cấp ý tưởng kinh doanh thích hợp nhất vào thời điểm này.

Sách hay nên đọc về kinh doanh
Sách hay nên đọc về kinh doanh

3. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Quốc Gia Khởi Nghiệp là một trong những cuốn sách về kinh doanh hay được nhiều chuyên gia và người thành công khuyên đọc. Nội dung cuốn sách là câu chuyện về quá trình phát triển kinh tế thần tốc của đất nước Israel nhỏ bé và trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. 

Thông qua cuốn sách này, bạn vừa khám phá được kiến thức mới, vừa tích lũy thêm cho mình những bài học giá trị về khởi nghiệp. Chắc chắn rằng, đây sẽ là một cuốn sách mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả đang mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn trong kinh doanh. 

4. 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu là tuyệt tác đến từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn – Napoleon Hill. Tác giả cuốn sách này được mệnh danh là người đã đặt nền tảng cho bộ môn “thành công học” (khoa học về sự thành công của mỗi cá nhân). Ông đã mất 20 năm dành thời gian phỏng vấn, nghiên cứu về sự thành công của 500 doanh nhân giàu có như Henry Ford, John D. Rockefeller, Alexander Graham Bell… để hoàn thành cuốn sách này. Chính vì thế, ngay từ khi ra mắt năm 1937, tác phẩm này đã gây được tiếng vang cực kỳ lớn, tính đến này đã thu hút được khoảng hơn 60 triệu độc giả.

Nội dung chính của cuốn sách đề cập đến việc làm sao để tăng thu nhập cá nhân. Những triết lý mà tác giả đề cập trong 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu có thể giúp bạn thành công trong mọi lĩnh vực. Nếu bạn tò mò về những triết lý trên, hãy đọc và thử áp dụng xem liệu chúng có đúng như “lời đồn” không nhé.

5. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Đây là một cuốn sách hay về kinh doanh giúp truyền cảm hứng, động lực và khơi dậy tư duy làm giàu cho người đọc. Trong cuốn sách này, tác giả T.Harv Eker sẽ tiết lộ bí mật tư duy của những doanh nhân thành đạt trên thế giới. Ông cũng nêu lên nguồn gốc và sự thật đằng sau những yếu tố quyết định nên thành công.

Thông qua cuốn sách, tác giả mong muốn người đọc sẽ có thêm động lực để theo đuổi mục tiêu thành công của cuộc đời mình, đồng thời thay đổi lối suy nghĩ để xác định được định hướng phù hợp nhất. Nếu bạn là một người có ý định khởi nghiệp thì đây chính là một trong những cuốn sách hay mà bạn nên đọc.

6. Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Đây là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh đa tầng mang đến cho người đọc những triết lý của nhà kinh doanh tài ba Inamori Kazuo. Đồng thời cuốn sách cũng thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori – một bậc võ sĩ Samurai chân chính ở thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách này nêu lên sự trăn trở, suy tư của tác giả trước thời đại và cả ý chí để đạt được thành công. 

Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế
Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận thấy được tình yêu đất nước và sự khao khát vươn lên để cống hiến cho nước nhà của tác giả. Qua đó, khích lệ độc giả dám thay đổi bản thân, dám đương đầu với thử thách trên con đường đầy chông gai của cuộc đời, như vậy mới có thể góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ngày một phát triển và tạo dựng thành công cho chính mình.

7. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Cuốn sách này là câu chuyện về ba vị doanh nhân huyền thoại của nước Nhật là Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Cả 3 đều là những người có xuất thân nghèo khó trong xã hội cũ Nhật Bản. Tuy nhiên, với ý chí, nghị lực và khao khát vươn lên, họ đã xây dựng nên 3 doanh nghiệp thành công hàng đầu tại Nhật đó là Tập đoàn Matsushita, Honda và Kyocera.

Cuốn sách đã đưa ra một kết luận nổi bật “hoàn cảnh, xuất thân không thể ngăn cản hành trình đến với thành công, miễn là con người có ý chí, lòng quyết tâm và khao khát thay đổi cuộc đời”. Cùng với lối kể chuyện hấp dẫn, người đọc sẽ có những suy ngẫm và trải nghiệm về các bài học đúc kết sau khi đọc cuốn sách hay về kinh doanh này. 

8. Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình

Keith Ferrazzi là một doanh nhân, CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ông cũng là tác giả của cuốn sách triết lý về kinh doanh nổi tiếng Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình. Nội dung tác phẩm trình bày những phương pháp tiếp cận, tạo mạng lưới quan hệ để giúp bạn dễ dàng thành công hơn trong sự nghiệp kinh doanh. Nếu bạn chỉ tập trung xây dựng sự nghiệp mà không tạo mạng lưới quan hệ thì theo thời gian bạn sẽ nhận ra mình đang thụt lùi dần. 

Tác giả cuốn sách mong rằng bạn đọc có thể hiểu tầm quan trọng của mối quan hệ với những người xung quanh và thông qua đó, tự mình thay đổi cuộc sống tươi đẹp hơn. Chắc chắn rằng, bất cứ ai muốn tạo dựng sự nghiệp thì nên đọc qua cuốn sách này để hiểu rõ tầm quan trọng của nhân lực trong kinh doanh.

9. Dám Thất Bại

Dám thất bại được đánh giá là một trong những cuốn sách kinh doanh hay nhất mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong tác phẩm này, người viết đã nêu lên nhiều phương diện khác của sự thành công và thất bại. Đối với những ai đã từng nỗ lực và bị thất bại thì cuốn sách này sẽ là một gợi ý tuyệt vời để tiếp thêm sức mạnh vượt qua nó. Bạn sẽ biết được ý nghĩa của sự thất bại là gì và tiếp thu được những bài học kinh nghiệm để tạo nên ý chí và sự quyết tâm đi tới thành công.

Với những lời văn giản dị, ngắn gọn và hàm súc, cuốn sách sẽ giúp quý độc giả nhận ra thất bại chính là một phần tất yếu của cuộc sống. Nhưng điều quan trọng là bạn đừng buông xuôi, cũng đừng né tránh mà phải đối mặt để quyết tâm hơn bao giờ hết. Chỉ khi dám thất bại, bạn mới có thể xây dựng động lực để đạt được mục tiêu và thành công hơn trong cuộc sống. Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả Billi P.S.Lim muốn gửi gắm đến tất cả bạn đọc.

10. Tứ Đại Quyền Lực

Cuốn sách Tứ Đại Quyền Lực của tác giả Scott Galloway luôn lọt vào top 50 các cuốn sách hay về kinh doanh do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình chọn. Nội dung chính của cuốn sách nói về hành trình phát triển kinh doanh của 4 thương hiệu lớn trên thế giới: Amazon, Facebook, Apple và Google. Đồng  thời, tác phẩm sẽ trình bày những phân tích về chiến lược kinh doanh và các phương thức điều hành của từng “ông lớn”.

Qua đó, độc giả dễ dàng nhận ra giá trị thế mạnh của doanh nghiệp trong xu thế kinh tế thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm sách kinh doanh hay thì đây là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua.

11. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 là một cuốn sách hay về kinh doanh được đánh giá cao từ độc giả Hàn Quốc. Nội dung cuốn sách là sự kết hợp hoàn hảo giữa tri thức và kỹ năng quản lý tài chính siêu đẳng của tác giả Go Deuk Seong – nhà hoạch định tài chính nổi tiếng ở Hàn Quốc. Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 sẽ mang đến cho bạn những bước chuẩn bị tài chính cho tương lai, cách tiết kiệm tiền để dự trù cho tuổi già và làm thế nào để áp dụng những phương pháp đó vào thực tế. Qua tác phẩm này, tác giả muốn người đọc hãy ngừng chi tiêu hoang phí ở thời điểm hiện tại và có sự chuẩn bị tài chính cho tương lai càng sớm càng tốt.

12. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là một trong những cuốn hay về cách làm giàu nổi tiếng trên toàn thế giới. Nội dung tác phẩm kể về cách buôn bán, tiết kiệm và làm giàu của những cư dân ở thành Babylon vào thời cổ đại. Thông qua câu chuyện ở thời cổ đại, tác giả rút ra những nguyên lý cơ bản về đầu tư và tài chính, phương pháp phát triển các mối quan hệ cũng như nắm bắt cơ hội một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Đây sẽ là một cuốn sách phù hợp với những người mới bắt đầu khởi nghiệp hoặc đang hoang mang, không biết cách quản lý tài chính hiệu quả.

13. Quyền Lực – Vì sao người có kẻ không

Quyền lực – Vì sao người có kẻ không? là một cuốn sách bạn không nên bỏ qua nếu như bạn đang mong muốn đạt tới quyền lực và thăng tiến trong công việc. Cuốn sách chỉ ra cho người đọc rằng những suy nghĩ như chỉ cần bạn hoàn thành tốt công việc, chắc chắn bạn sẽ được lên chức, hay “Bạn Chỉ Cần Sống Tốt, Trời Xanh Tự An Bài”, là hoàn toàn sai lầm. Qua tác phẩm này, tác giả muốn khuyên người đọc rằng phải biết cố gắng, phải vượt lên chính mình, biết gây chú ý và trở nên nổi bật để có thể nhanh chóng đạt được quyền lực. 

14. Swiss Made

Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sĩ là một cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ lỡ. Thụy Sĩ là quốc gia được xếp hạng giàu có nhất thế giới về bình quân đầu người vào năm 2011, và là quốc gia có tỷ lệ dân số đạt giải Nobel tính trên đầu người cao nhất thế giới. Vậy yếu tố gì đã tạo nên thành công cho một quốc gia vốn được biết đến là có nguồn tài nguyên ít ỏi? Tác phẩm này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, cũng như mang đến cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu, hữu ích.

Swiss Made
Swiss Made

15. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Like A Virgin – Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi là một cuốn sách hay về kinh doanh phù hợp với những người mới bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp. Tác phẩm là những lời khuyên được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế của tác giả – Richard Branson, doanh nhân nổi tiếng thế giới sở hữu trong tay 250 công ty. Với giọng điệu hài hước, mới mẻ, Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi không chỉ mang đến cho bạn những bài học, kiến thức quý báu, mà còn giúp bạn thư giãn sau như giờ phút làm việc căng thẳng.

Bài viết trên đây, đã giới thiệu tới các bạn những cuốn sách hay về kinh doanh được nhiều bạn đọc bình chọn và đánh giá cao. 

Bài viết gần đây