Cách tải Zoom về máy tính và cách sử dụng hiệu quả nhất

Những năm gần đây, tình hình diễn biến phức tạo của Covid 19, Nhà nước ra chỉ thị giãn cách nên học sinh, sinh viên không thể đến trường. Để vẫn đảm bảo được công việc học tập của các em, nhà trường đã tổ chức học trực tuyến thông qua Zoom, tuy nhiên nhiều bạn vẫn còn khá lạ lẫm. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách tải Zoom về máy tính cực đơn giản và nhanh chóng. 

Tại sao cần tải Zoom về máy tính?

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng được phát triển để tạo các cuộc họp online hoặc là học tập trực tuyến. Tuy nhiên, ứng dụng nổi bật, được nhiều người lựa chọn nhất đó chính là Zoom bởi ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể các ưu điểm bạn cần biết trước khi thực hiện cách tải Zoom về máy tính là: 

 • Bạn có thể cài đặt đơn giản và dễ dàng với máy tính từ hệ điều hành Win 7 trở lên.
 • Có thiết kế giao diện dễ nhìn, đặc biệt hỗ trợ thao tác đơn giản, kể cả những bạn lần đầu sử dụng máy tính. 
 • Chất lượng đường truyền ổn định, sắc nét, được đánh giá cao về âm thanh chân thực, hình ảnh rõ ràng.
 • Có nhiều tính năng để phục vụ công việc học tập làm việc với đa số mọi người như chia sẻ màn hình, nhắn tin hoặc giơ tay phát biểu…Chính vì thế, đây là ứng dụng rất đơn giản, hỗ trợ công việc học tập của học sinh, sinh viên hiệu quả. 

Thực hiện tải Zoom về máy tính không quá phức tạp
Thực hiện tải Zoom về máy tính không quá phức tạp

Hướng dẫn cách tải Zoom về máy tính cực nhanh

Để tải Zoom về máy tính không quá phức tạp, bạn thực hiện theo cách theo hướng dẫn sau đây: 

Cách tải Zoom về máy tính đơn giản

Để thực hiện tải về máy tính ứng dụng Zoom, bạn thực hiện theo trình tự cơ bản sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào máy tính và truy cập tại đường link . Sau khi bạn nhấp vào địa chỉ trên, một giao diện mới sẽ mở ra và trong mục Zoom Client for Meetings. Tại đây, bạn chọn mục Download để ứng dụng tải về máy. 
 • Bước 2: Sau khi chờ máy hoàn tất tải toàn bộ tập tin ứng dụng về máy, trên màn hình sẽ hiển thị ứng dụng Zoom bạn vừa tải về. Tại đây, Double Click, hoặc là chọn chuột phải sau đó nhấn vào Open để mở ứng dụng lên.
 • Bước 3: Sau đó, ứng dụng sẽ hiện lên nhưng chưa thể khởi chạy, bạn cần nhấn vào nút Run để ứng dụng bắt đầu chạy. Đây là ứng dụng nhẹ không chiếm nhiều tài nguyên của máy tính nên cài đặt và hoạt động diễn ra khá nhanh, không mất nhiều thời gian. 

Trong mục Zoom Client for Meetings bạn chọn mục Download để tải về
Trong mục Zoom Client for Meetings bạn chọn mục Download để tải về

Đăng ký tài khoản sau khi tải về

Sau khi thực hiện cách tải Zoom về máy tính thành công nhưng không có tài khoản tất nhiên bạn sẽ không sử dụng được, vậy nên sau khi tải về, bạn thực hiện các bước đăng ký tài khoản lần lượt như sau: 

 • Bước 1: Sau khi hoàn tất cài đặt và mở ứng dụng, bạn đến phần trang chủ chính của Zoom, bạn thực hiện tạo tài khoản thông qua nút Sign in.
 • Bước 2: Màn hình chuyển sang một giao diện mới để người dùng đăng ký, tiếp tục nhấn chọn  Sign Up Free. Bạn có thể thiết lập tài khoản nhanh với tài khoản Google và Facebook sẵn có. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký một tài khoản hoàn toàn mới.
 • Bước 3: Chọn ngày tháng năm sinh, rồi nhấn Next. Lúc này, giao diện yêu cầu nhập mail để đăng ký tài khoản, bạn nhập tài khoản mail cùng mật khẩu. Cuối cùng nhấn Sign up là thành công đăng ký tài khoản trên Zoom. 
 • Bước 4: Zoom tiến hành gửi mail để bạn xác nhận tài khoản của mình, bạn chỉ cần vào mail, nhấp vào thư là có thể kích hoạt xong tài khoản của mình. Sau khi mở mail, hãy nhấp vào phần Activate Account.
 • Bước 5: Sau khi bạn kích hoạt tài khoản thành công, bạn cần điền đầy đủ thông tin trong hồ sơ cá nhân của mình trên Zoom, sau đó nhấp và chọn Continue. Sau đó thực hiện thiết lập User và Password theo chỉ dẫn của Zoom. 

Bạn có thể đăng ký tài khoản ứng dụng trước khi tạo cuộc họp
Bạn có thể đăng ký tài khoản ứng dụng trước khi tạo cuộc họp

Tạo cuộc họp nhanh

Trên đây là cách tải Zoom về máy tính thực hiện rất đơn giản mà bạn có thể nhanh chóng thực hiện. Nếu như người dùng muốn thực hiện các cuộc họp. buổi học tập sau đó, có thể nhập  email người muốn tạo cuộc họp cùng, rồi chọn Invite. Nếu như không cần, bạn có thể thoát ra để thực hiện những thao tác khác. 

Cách tạo cuộc họp với ứng dụng Zoom

Bên cạnh cách tải Zoom về máy tính, bạn cũng cần biết cách để tổ chức cuộc họp thông qua ứng dụng này, bạn thực hiện lần lượt theo các bước. 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn kích chuột để mở ứng dụng và tiến hành đăng nhập vào tài khoản, sau đó, tại đây bạn chọn New Meeting.
 • Bước 2: Sau đó, máy tính của bạn sẽ hiển thị Camera, hiển thị hình ảnh của bạn thông qua webcam trực tuyến. 
 • Bước 3: Tiếp đó bạn nhấp chọn mục Join with Computer Audio, tại đây, bạn có thể lựa chọn điều chỉnh nhiều thông tin khác nhau, điển hình đó là Bật/tắt Camera, Bật/tắt mic trò chuyện, ghi âm, chia sẻ màn hình hiển thị.
 • Bước 4: Để mời mọi người cùng tham gia vào cuộc họp, bạn nhấn chọn vào mục Participants, sau đó tiếp tục nhấn vào nút Invite.

Đây là những bước cơ bản giúp cho người dùng có thể tạo được cuộc họp mặt bàn luận công việc hoặc là giảng dạy. Bên cạnh đó, sau một quá trình sử dụng còn có rất nhiều tính năng mà bạn có thể khám phá trên công cụ này. Với cách tải Zoom về máy tính cũng như cách tạo cuộc họp mặt, giờ đây tất cả mọi người có thể dễ dàng để trao đổi cùng nhau, cùng làm việc tại nhà. 

Những điều cần lưu ý khi tải ứng dụng Zoom

Ứng dụng này hoạt động tốt nhưng để sử dụng đúng cách, bạn cần lưu ý:

Cần lưu ý đến tốc độ đường truyền

Theo nhà phát hành, ứng dụng Zoom có thể sử dụng trên cả PC, laptop và nhiều dòng điện thoại khác nhau. Kể cả hệ điều hành cũ như Win 7 cũng có thể tải được ứng dụng này về máy.

 Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý, quá trình làm việc của ứng dụng này nhanh hay chậm còn phụ thuộc rất nhiều vào mạng cũng như tốc độ xử lý máy tính của bạn. Vậy nên, dù Zoom khá nhẹ và hoạt động mượt nhưng trong trường hợp mạng chập chờn, ứng dụng này cũng không thể hoạt động mượt mà được. 

Cách tải Zoom về máy tính cũng cần phải lưu ý đến tốc độ đường truyền
Cách tải Zoom về máy tính cũng cần phải lưu ý đến tốc độ đường truyền

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý đến tính bảo mật khi tải và sử dụng

Ngoài ra, người dùng cũng cần phải chú ý việc bảo mật thông tin tối đa, bởi có những cuộc họp cần có tính riêng tư cao, nếu như người dùng không chú ý có thể bị xâm phạm trái phép. 

Người quản lý cần phải biết cách để bảo mật thông tin mỗi cuộc họp trên Zoom. Bạn có thể tham khảo sử dụng chế độ Enable Waiting Room để dễ dàng hơn trong việc giám sát những người đang muốn tham gia phòng họp. Nếu như bạn không cài đặt “Allow Participants to”, địa chỉ có thể chia sẻ ra bên ngoài nên có thể ai cũng xâm nhập vào trong phòng họp dễ dàng. 

Người dùng có thể chủ đông nhận được thông báo nếu như có người muốn tham gia vào phòng họp mặt của bạn. Bạn có thể dễ dàng chọn từ chối hoặc cho phép tài khoản đó có thể tham gia vào cuộc họp đó hay không. Đây  là chế độ rất hữu ích để người dùng kiểm soát được sự an toàn của bất cứ cuộc họp trên Zoom nào, 

Với những thông tin trên đây, bạn đã biết cách tải Zoom về máy tính cực kỳ đơn giản, bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý tải về để có thể sử dụng hiệu quả công cụ này. Đây là ứng dụng rất đơn giản để tải hay sử dụng, nhưng bạn cũng cần lưu ý đến tốc độ đường truyền để đảm bảo hình ảnh rõ ràng cũng như tính bảo mật chung, tránh xâm nhập trái phép. 

Bài viết gần đây